asdasdas

    Thức ăn Nhật Bản

    Share
    avatar
    Admin
    Admin
    Admin

    Nam
    Tổng số bài gửi : 181
    Age : 30
    Đến từ : anime4viet.com
    Nghề nghiệp/sở thích : fc
    Registration date : 06/08/2007

    Thức ăn Nhật Bản

    Bài gửi by Admin on Mon Aug 06, 2007 1:05 pm

    Post bởi RIMI
    Một số cơm hộp của Nhật.^^ Vì nó quả thật trông rất cute nên mang lên share với mọi người.







    Thix nhất là hộp cơm thỏ con! >"<





























    Credit: soompi
    avatar
    tanpopo
    Moderator
    Moderator

    Tổng số bài gửi : 34
    Age : 30
    Registration date : 15/08/2007

    Re: Thức ăn Nhật Bản

    Bài gửi by tanpopo on Sat Aug 25, 2007 5:31 pm

    Trên đây chỉ mới là hình ảnh của "bento" - hộp cơm trưa nổi tiếng của Nhật nên Tanpopo xin đóng góp một vài điều thú vị về hộp cơm trưa này:

    Về "bento":


    Bất kể là trẻ em hay người lớn ở Nhật thì đều rất quen thuộc với hộp cơm trưa (bento). Mọi người có thể mang những hộp cơm đó đến chỗ làm, trường học, đi dã ngoại hay đâu đó.

    Một hộp cơm điển hình thì chiếm một nửa sẽ là cơm, còn lại là các món ăn như rau, thịt, cá, trứng. Các hộp cơm có thể đa dạng nhưng đều tuân theo nguyên tắc này. Món ăn đi kèm phổ biến nhất là trứng, ví dụ như “tamagoyaki” (trứng ôplet với muối và đường), trứng tráng, trứng trưng, cũng có thể là trứng ôplet (omelette) với các nguyên liệu khác. Một loại bento luôn được trẻ em yêu thích là bento có xúc xích. Thỉnh thoảng, người làm hộp cơm lại phá cách, cắt thêm vài lát xúc xích để làm bento có hình con bạch tuộc hay loài vật nào đó, bằng cách này họ đã thêm hứng thú cho trẻ em khi ăn.

    Các nguyên liệu khác cũng rất được ưa chuộng là cá nướng, thịt nướng, bánh cá nướng và các loại rau. Rau có thể được muối, luộc, hay trần qua và người Nhật thường ăn rau đã qua chế biến hơn là ăn rau sống. Bữa tráng miệng thì có thể là táo hoặc quýt.

    Một nguyên liệu được dùng từ rất lâu trong bento là “umeboshi” (quả mơ muối). Quả mơ này được nhồi trong nắm cơm hoặc đặt trên phần cơm để giúp cho cơm không bị thiu.

    Người làm bento ví dụ như người mẹ hay một người trong gia đình thường có thói quen chuẩn bị hộp cơm trong khi nấu các món ăn cho gia đình. Đó sẽ là người quyết định xem món ăn nào để được lâu hơn và sẽ chia nhỏ những món ăn đó để giành cho hộp bento ngày tiếp theo.

    Người Nhật coi việc trình bày món ăn là rất quan trọng. Họ cho rằng niềm vui khi thưởng thức một món ăn sẽ góp phần làm cho bạn ăn ngon hơn. Chính vì thế mà mọi người thấy đấy, các hộp bento dù là cho người lớn hay trẻ em thì đều rất bắt mắt

    _ Nguồn bài viết (đảm bảo chính xác): http://http://web-japan.org/kidsweb/virtual/bento/bento01.html


    avatar
    Admin
    Admin
    Admin

    Nam
    Tổng số bài gửi : 181
    Age : 30
    Đến từ : anime4viet.com
    Nghề nghiệp/sở thích : fc
    Registration date : 06/08/2007

    Một tối quán Nhật

    Bài gửi by Admin on Sat Sep 15, 2007 9:43 pm

    Alo 1 2 3 4 nghe rõ k ạ?
    E hem! EA vừa mới đi ăn ở tiệm KURU KURU SUSHI về ( 129 Nguyễn Du). Đây là 1 tiệm chuyên các món ăn Nhật Bản.EA ăn có 3 món =>150k:17onion: .3 món gì nhỉ?Trứng trộn Mayonaise trong tàu hủ (k ngon lắm) , thịt heo trộn trộn bắp quấn tảo và cơm (sushi ấy), và 1 món đặc biệt là RAMEN!!!.Ngon tuyệt cú mèo!
    Tiếc là EA k có máy ảnh, nếu k đã chụp hết cái thực đơn rồi post lên đây:22onion: .
    Ăn no nê EA mới thấy Haru Maki Age ( chả giò cá hồi) Cry T_T, hai tháng sau chắc chắn ăn cái món này.
    Cái món DORA YAKI ( bánh ránh nhân đậu đỏ) chắc là bánh rán trong Doremon.Nhìn từ Dora EA nghĩ ngay chắc là ông Fujiko lấy ý tưởng từ đây.
    Còn cái AN MITSU là món chi thì quên rồi.

    Giờ để dành tiền 2tháng sau tiếp tục "chiến"

    avatar
    Admin
    Admin
    Admin

    Nam
    Tổng số bài gửi : 181
    Age : 30
    Đến từ : anime4viet.com
    Nghề nghiệp/sở thích : fc
    Registration date : 06/08/2007

    Re: Thức ăn Nhật Bản

    Bài gửi by Admin on Wed Sep 19, 2007 7:03 pm


    avatar
    tanpopo
    Moderator
    Moderator

    Tổng số bài gửi : 34
    Age : 30
    Registration date : 15/08/2007

    Re: Thức ăn Nhật Bản

    Bài gửi by tanpopo on Thu Oct 11, 2007 4:57 pm

    Wagashi (Các loại kẹo và bánh của Nhật Bản)

    Giới thiệu

    Tại sao bạn ko thử tự mình làm một chiếc kẹo hay bánh đậu Nhật Bản? Nếu bạn đến một cửa hàng bánh kẹo Nhật Bản, bạn sẽ nhìn thấy những hàng bánh với hình dáng cầu kỳ và màu sắc bắt mắt như những tác phẩm nghệt thuật gọi chung là wagashi . Chọn để mua chiếc nào là một điều thực sự khó khăn (có lẽ là vì cái nào cũng thích hết ^^). Trẻ em Nhật Bản thích kẹo (sweets) cũng nhiều như chúng thích bánh quy, candies (cái này cũng dịch là “kẹo” giống như “sweets” ở trên nhưng “candies” ám chỉ kẹo nước ngoài chứ ko phải kẹo truyền thống của Nhật) và sôcôla.

    Kẹo và bánh truyền thống của Nhật rất tốt cho sức khỏe vì thành phần chủ yếu của chúng là bột gạo và đậu. Các loại đậu như adzuki và đậu trắng được làm thành loại kẹo mềm gọi là “an”. Loại kẹo đậu này là nét đặc trưng của kẹo và bánh truyền thống của Nhật.

    Wagashi phát triển song song với nghệ thuật trà đạo và được chính thức hóa thành một nghệ thuật vào thế kỷ XVI. Phần lớn các wagashi ngày này được làm lần đầu tiên vào thời Edo (1603 - 1868).

    Có rất nhiều loại wagashi. Mochigashi (bánh gạo) (hình 1) được làm từ một loại gạo nếp và dango(bánh gạo hấp) (hình 2) được làm từ loại bột gạo ít dẻo hơn, cả hai loại wagashi này được trẻ em rất thích. Nerikiri (hình 3)có hình dáng rất bắt mắt và thường được phục vụ trong các buổi tiệc trà. Loại đậu trắng dùng để làm loại bánh này có thể được nhuộm màu, và hỗn hợp đó được nặn thành hình hoa hay biểu tượng của các mùa. Rất nhiều người thích Dorayaki (hình 4). Dorayaki là một loại giống như sandwich với nhân đỗ ngọt và vỏ bánh được làm từ bột, trứng và một vài loại nguyên liệu khác. Ngoài ra còn có Manju, loại bánh đậu hấp có vỏ bánh làm bằng bột gạo và nhân đậu đỏ.



    _ Nguồn: http://web-japan.org/kidsweb/cook/wagashi/wagashi01.html





    Sponsored content

    Re: Thức ăn Nhật Bản

    Bài gửi by Sponsored content


      Hôm nay: Sun May 20, 2018 10:17 pm